Trình duyệt của bạn đã tắt chức năng hỗ trợ JavaScript.
Website chỉ làm việc khi bạn bật nó trở lại.
Để tham khảo cách bật JavaScript, hãy click chuột vào đây!

QUY TRÌNH SẢN XUẤT

Rượu Hồ Lan là sản vật được tạo ra từ vùng đồi núi Đông Bắc Việt Nam với trên 20 loại cây thuốc nam và thảo dược, kết hợp với gạo Nếp cái hoa vàng, hòa trộn với nguồn nước ngầm trong lòng Hồ Núi Cốc, qua quá trình lên men tự nhiên truyền thống, chưng cất và ủ trong hầm rượu để lấy khí của đất trời tạo ra những giọt rượu tinh khiết có cả hương và vị của thiên nhiên.
Nguồn cảm hứng đầu tiên của Rượu Hồ Lan chính là loại rượu mạnh mẽ và hoang dã, cay và êm dịu. Mỗi khi nâng chén rượu Hồ Lan chúng ta như đang được cùng nhau trở về cội nguồn dân tộc “Con Rồng Cháu Tiên”. Ở đó, hạt gạo chính là hạt ngọc của đất trời, là tinh hoa của tạo hóa ban tặng cho chúng ta, tạo nên một thứ đồ uống thơm ngon, một “ngôn ngữ” của người Việt.
buoc1

Bước 1

NGUYÊN LIỆU

QUÁ TRÌNH LỰA CHỌN NGUYÊN LIỆU

Nguyên liệu được sử dụng là gạo nếp cái hoa vàng thượng hạng được trồng và chăm sóc trên các cánh đồng cao nguyên nơi có khí hậu trong lành. Để từng bông lúa, hạt gạo được phát triển và trưởng thành trong điều kiện tốt nhất.
buoc2

Bước 2

BẢO QUẢN

QUÁ TRÌNH BẢO QUẢN VỚI THÙNG GỖ

Những bông lúa sau khi được thu hoạch sẽ được bảo quản trong các thùng gỗ lớn đảm bảo thời gian và điều kiện tốt nhất để các hạt gạo trưởng thành.
buoc3

Bước 3

SÁT VỎ THÓC

QUÁ TRÌNH SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU

Bông lúa, hạt thóc được đưa vào các nhà máy say sát để tách vỏ chấu trước khi đưa vào nấu cơm.
buoc4

Bước 4

NẤU CƠM

QUÁ TRÌNH CHẾ BIẾN

Nếp được nấu thành cơm, để nguội (hơi ấm tay) thì rắc hồ men (đã giã nhuyễn) vào,trộn đều rồi đưa vào xô sạch để ủ. Chờ ba ngày cho cơm nếp và men đã thấm nhuần,hòa quyện vào nhau cho hương nồng đặc trưng thì cho nước vào theo tỉ lệ thích hợp và cho vào chum sành ủ tiếp.
buoc5

Bước 5

LÊN MEN

QUÁ TRÌNH LÊN MEN TỰ NHIÊN

Gạo sau khi được nấu chín sẽ phối trộn với men gia truyền và được đưa vào ủ trong các chum sành để lên men tự nhiên. Đến khi ủ đủ bảy ngày đêm là lúc cơm rượu đã đạt độ chín, sẽ đem đi nấu và chưng cất.
buoc6

Bước 6

NẤU RƯỢU & CHƯNG CẤT

QUÁ TRÌNH NẤU RƯỢU

Đây là công đoạn quan trọng để tạo ra được những giọt rượu tinh khiết Hồ Lan dưới bàn tay của những nghệ nhân nấu rượu có kinh nghiệm lâu năm.
buoc7

Bước 7

Ủ RƯỢU

QUÁ TRÌNH Ủ RƯỢU

Rượu sau khi chưng cất xong được cho vào các chum sành truyền thống và ủ trong các hầm rượu Tuấn Minh qua nhiều năm để rượu được trưởng thành.
buoc8

Bước 8

ĐÓNG CHAI

DÂY CHUYỀN ĐẠT CHUẨN ISO

Khâu chiết rót, đóng chai là một qui trình khép kín của một tổ hợp các thiết bị gồm máy chiết rót tự động, máy in phun code, máy dán thùng và các băng tải có cân tự động kiểm tra đủ trọng lượng trước khi đưa hàng vào kho đóng kiện và xuất xưởng.

Đăng ký nhận thông tin

Để cập nhật các chương trình khuyến hấp dẫn cũng như các sự kiện nổi bật của Hồ Lan

Địa chỉ: 259 Quang Trung, P.Tân Thịnh, TP.Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.2474.999 - 0365.728.938

Email: holanspiritthainguyen@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây